ไปดูมา . . . Oblivion

posted on 30 Apr 2013 15:15 by ceekay in CK002
Embarassed เนื้อหาอาจมีเผลอสปอยล์บางส่วนของภาพยนตร์ ต้องขออภัย
 
จากการที่ได้ไปอ่านบล็อกของสมาชิกเอ็กซ์ทีนท่านนึง จึงทำให้เกิดสนใจที่จะติดตามชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ความจริงก็สนใจมาตั้งแต่โฆษณาแรกๆ แล้วนะครับ แต่มันต้องได้แรงกระตุ้นอีกนิดซิน่ะ Cool
 
เรื่องเล่าก่อนเข้าชม
** โรงภาพยนตร์เดี๋ยวนี้ ในวันธรรมดาด้วย ชอบมากที่จะจัดรอบฉายภาพยนตร์เข้าใหม่เหล่านี้ในโรงภาพยนตร์แบบพิเศษ หรือแพลตตินั่ม ซึ่งแน่นอนว่าค่าตั๋วจะสูงกว่าปกติ ซึ่งมันทำให้แลกมาด้วยการได้เก้าอี้หนังนุ่มแสนนุ่ม ที่ท้าวแขนสบายๆ เอนได้เยอะ เดี๋ยวก็เผลอหลับซะดีไหม และเป็นโชคร้าสำหรับคนที่กระหายน้ำเก่งๆ เพราะเป๊บซี่ใส่แก้วที่เอาเข้าไปในโรงภาพยนตร์ได้ ก็ราคาไม่ต่ำกว่า 65 - 75 บาทเลยทีเดียว เรียกว่าราคานี้มาซื้อแ-กข้างนอกได้เป็นลิตร แต่ก็หยวนๆ น่า เข้าเมืองตาหลิ่วก็อาศัยหลิ่วตาตามเขาไป
 
 
มาดูหนังก็ต้องเล่าเรื่องหนัง
*** หนังพาเรากลับเข้าไปสู่บรรยากาศของการล่าอาณานิคม แต่ไม่ใช่การล่าอาณานิคมของประเทศมหาอำนาจนะครับ มันเป็นการล่าอาณานิคมของพวกเอเลี่ยนต่างหาก จะเป็นอย่างไรหากเอเลี่ยนถล่มดวงจันทร์ของเรา ทำให้เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติมากมายกับโลก คนบนโลกก็ต้องตอบโต้ด้วยอาวุธสุดรุนแรงที่ตัวเองมี สงครามระเบิดนิวเคลียร์เลยทำเอาโลกเละเทะ โลกไม่เหมาะจะเป็นที่อยู่อีกแล้ว

จึงมีการอพยพขึ้นไปอยู่บนดวงจันทร์ไททั่นแทน และสร้างสถานีอวกาศเอาไว้เพื่อควบคุมโรงดูดน้ำเพื่อสร้างพลังงานนิวเคลียร์ฟิวชั่น ตัวเอกหลักของเรื่องเลยได้โผล่มาให้เห็นครับ คนหนึ่งเป็นชายและอีกคนเป็นหญิง มีความสัมพันธ์เหมือนคู่รัก แต่รับหน้าที่ต่างกันเลยนะครับ คนนึงเป็นช่างซ่อมอีกคนเป็นซัพพอตด้านคอมฯ ทั้งสองถูกทิ้งเอาไว้บนโลก ด้วยภารกิจให้คอยช่วยควบคุมดูแล เหล่าหุ่นยนต์โดรนที่เป็นบอดี้กาดให้สถานีพลังงานดูดน้ำทะเลนั่น
 
เรื่องมันคงจะดีและไม่มีอะไร แถมอีกสองอาทิตย์สองคนที่ว่าก็กำลังจะปลดระวางตัวเองไปมีความสุขกัน แต่ว่าบนภารกิจที่ฝ่ายชายต้องทำทุกวัน มันมีความทรงจำทับซ้อนคอยหลอนอยู่ในหัวยามฝันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเห็นผู้หญิงสวยคนนึง กับสถานที่แห่งนึงก่อนที่โลกจะเละเป็นโจ๊ก มันทำให้เขาเกิดความอาวรณ์ต่อการจะจากโลกไป และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสนุกๆ ของหนังเรื่องนี้ครับ ผมเล่าเท่านี้ ส่วนต่อก็คงขอให้ไปหาชมดูครับ รับรองสนุกตามถนัดของแนวหนังนิยายอิงวิทยาศาสตร์ครับ แถมจบแบบว่าเฮ้ย . . . ไม่ใช่แฟนแต่ทำแทนได้ ฮ่าๆ Embarassed
 
แจ๋วหลบ จบแล้ว
**** หนังเรื่องนี้ไม่สั้นนะครับ ฮ่าๆ ยาวกำลังดีและดูได้ไม่ง่วง ฉากวิว มุมกล้อง สวยใช้ได้ หากวันหยุดวันแรงงาน ไม่มีอะไรดู ก็ลองไปหาดูกันนะครับ ในโรงภาพยนตร์ใกล้ๆ บ้านคุณ สวัสดีครับ


Comment

Comment:

Tweet

อ่ะ ยังไม่เคยดู เดี๋ยวจะลองไปหามาดูนะคุณชายคลอง

#1 By สส.eVeZaa on 2014-05-29 22:23